149 người thiệt mạng lễ hội Halloween Hàn Quốc

Lễ hội Halloween Hàn Quốc được diễn ra hàng năm ngày 29 tháng 10 tại thủ đô Seoul Hàn Quốc. Theo hãng tin News 1 của Hàn Quốc, đêm qua ngày 29 tháng 10 năm 2022 lễ hội Halloween diễn ra với sự tham gia của hơn 100.000 người, đông hơn mọi năm và các dịp lễ hội khác.

Thảm kịch lễ hội Halloween Hàn Quốc

Giới chức Seoul cho biết lúc 22h15 ngày 29/10 theo giờ địa phương (khoảng 20h15 theo giờ Việt Nam, con số thiệt mạng ước tính 149 người và bị thương 150 người. Sự việc diễn ra trên quy mô lớn, dòng người dẫm đạp lên nhau hoảng loạn dẫn đến số ca thương vong tiếp tục tăng lên. Nguyên nhân cụ thể được một số kênh thông tin cho rằng dòng người đổ về quan bar ở Itaewon. Họ đã nghe được tin một ngôi sao ca nhạc nổi tiếng đang có buổi biểu diễn tại đây.

Con số thương vong chưa dừng lại.

Một quan chức của cơ quan cứu hộ Hàn Quốc cho biết hơn 400 nhân viên cấp cứu được huy động ứng cứu, cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường. 142 xe cứu thương khắp cả nước được huy động về Seoul thực hiện công tác cứu hộ. Hiện tại đã có 149 người tử vong, và số lượng thương vong chưa có con số cụ thể.

Hiện trường thảm kịch Halloween Seoul Hàn Quốc

Tổng thống Hàn Quốc ra lệnh khẩn

Ngay sau khi thảm kịch xảy ra, tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã triển khai đội ứng phó thảm họa khẩn cấp và truyền thông rộng rãi đến người dân hạn chế ra đường trong dịp lệ hội Halloween đến điện thoại từng người. Đồng thời yêu cầu ban tổ chức các địa điểm Halloween kiểm tra các biện pháp an toàn, an ninh đảm bảo người dân tham gia lễ hội được an toàn.

Bài học Bắc Ninh khi tổ chức Halloween

Lễ hội Halloween những năm gần đây cũng trở nên phổ biến rộng rãi trên Thế giới trong đó có Việt Nam. Đặc biệt một số tỉnh công nghiệp như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc. Các tỉnh công nghiệp có mật độ dân cư đông đúc, đặc biệt giới trẻ trong độ tuổi lao động. Các địa phương thường xuyên tổ chức các dịp lễ nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, đồng thời cũng là dịp để kinh doanh dịch vụ ăn nên làm ra. Tuy nhiên việc tổ chức chưa đảm bảo an toàn, an ninh dẫn đến nhiều hệ quả khó lường như Công viên Lãm Làng, Quế Võ Bắc Ninh, Do Nha – Quế Võ – Bắc Ninh. Đây cũng là bài học cho các quốc gia và địa phương khác nhìn nhận và có phương án quản lý các địa điểm tổ chức lễ hội.

Related Blog

LĐLĐVN hỗ trợ người lao động

Việc làm thời vụ tết, cảnh

Thị trường lao động Băc Ninh

Leave a CommentYour email address will not be published.