Thêm 10.000 tỷ lãi suất thấp dành cho người lao động.

Nội dung

Tổng liên đoàn lao động Việt Nam ký hợp tác chiến lược cùng Công ty Tài chính TNHH HD Saison. Trong đó 2 bên thỏa thuận hỗ trợ gói vay 10.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi cho người lao động.

Cùng Hiệp hội cung ứng lao động Bắc Ninh và công ty cung ứng lao động Tri Thức Việt tìm hiểu mục đích, đối tượng, làm thế nào để người lao động địa bàn tỉnh Bắc Ninh có thể tiếp cận gói vay 10.000 tỷ.

Mục đích gói vay 10.000 tỷ

Nhằm đẩy lùi tín dụng đen, đẩy lùi app tài chính, hỗ trợ nền kinh tế theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Người lao động tỉnh nào được vay

Người lao động, công nhân tại 8 tỉnh, thành phố: Đồng Nai, Nghệ An, Bình Dương, Long An, Bắc Ninh, Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh, Đã Nẵng, Quảng Nam.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện chưa có văn bản hướng dẫn thủ tục vay như nào. Làm thế nào để xác định lao động thuộc 8 tỉnh, hay chỉ cần ra 24.000 điểm giao dịch của HDSaison là được vay. Tính cho đến thời điểm hiện tại, chỉ có hướng dẫn vay online của HDSaison.

Mức lãi suất ưu đãi là bao nhiêu.

Theo nhiều bài báo, lãi suất gói 10.000 tỷ chỉ bằng 50% lãi suất thị trường, nhưng không có con số cụ thể. Việc này dẫn đến tâm lý lo sợ với người lao động. Bởi có rất nhiều trường hợp vay xong mới biết mức lãi suất quá cao không đủ điều kiện để trả.

Người lao động có thể vay tối đa bao nhiêu?

Chưa có con số cụ thể về định mức vay tối đa. Việc xác định mức vay dựa trên bảng lương hay hóa đơn tiền điện, nước cũng chưa có hướng dẫn cụ thể.

Lời khuyên của Cung ứng lao động Tri Thức Việt

Về mặt lợi ích: nếu đúng theo mục đích của gói vay, người lao động sẽ được hưởng lợi. Sau thời gian nền kinh tế trì trệ, công việc ít, lương thấp, nhiều người rơi vào áp lực tài chính. Với gói vay 10.000 tỷ sẽ giải quyết được nhiều vấn đề người lao động. Tuy nhiên chưa có chính sách, văn bản cụ thể, nên người lao động không nên vay qua nhiều. Nên vay trong khả năng chi trả hàng tháng.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/nguoi-lao-dong-cong-nhan-tai-8-tinh-thanh-pho-duoc-tiep-can-goi-vay-10000-ty-dong-102221116144150312.htm

Related Blog

Nửa triệu công nhân thất nghiệp,

Thêm 10.000 tỷ lãi suất thấp

2.6000 tỷ hỗ trợ việc làm

Leave a CommentYour email address will not be published.