LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG CÓ NÊN TÌM VIỆC ONLINE KHÔNG?

Cùng Tri Thức Việt trả lời câu hỏi “Lao động phổ thông có nên tìm việc online không?”, việc làm online có ưu điểm, nhược điểm gì, người lao động làm thế nào để tránh được lừa đảo và tìm được một công việc như ý.

Có nhiều cách thức xin việc khác nhau như: Xin việc trực tiếp tại cổng công ty; Xin việc qua sự giới thiệu của người thân, bạn bè; Xin việc qua các trang mạng xã hội như facebook, website…
Hiện nay, cùng với sự phát triển rầm rộ của mạng internet thì việc lướt mạng xã hội để tìm kiếm công việc trở nên rất phổ biến bởi có nhiều ưu điểm như sau:

Tiết kiệm chi phí, công sức và tiền bạc

Người lao động thay vì phải chạy xe dưới trời nắng trời mưa, đi khắp công ty này đến công ty khác để nộp hồ sơ xin việc, vừa tốn nhiều thời gian, vừa tốn chi phí xăng xe, mất nhiều bộ hồ sơ mà chưa chắc đã xin được việc. Thay vì đi tìm việc trực tiếp thì người lao động có thể ngồi nhà lướt facebook, website tìm kiếm các thông tin tuyển dụng việc làm.

Nắm bắt thông tin việc làm nhanh chóng

Dưới sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội, chỉ cần 3 giây cho 1 click thì các thông tin việc làm đã được đăng tải tràn lan trên các trang mạng xã hôi, Thay vì đến từng công ty đọc bảng thông tin tuyển dụng ở cổng công ty thì người lao động chỉ mất có vài phút đã có thể tìm kiếm được thông tin tuyển dụng thông qua việc tham gia các hội nhóm việc làm trên facebook, tiktok, zalo, các trang page của công ty hoặc qua page đăng tải của các đơn vị cung ứng việc làm.

Có được nhiều thông tin tuyển dụng

Qua mạng xã hội người lao động tìm kiếm được rất nhiều các thông tin tuyển dụng của các công ty; Từ các công việc chính thức cho đến các công việc thời vụ, Các thông tin về công việc, môi trường làm việc đến các chế độ lương. Từ đó có thể so sánh để chọn ra cho mình công ty phù hợp nhất.

Tuy nhiên, Việc tìm kiếm thông tin việc làm online thì người lao động cần phải tỉnh táo, thận trọng xác thực lại thông tin xem đã chính xác chưa, độ tin cậy như nào để tránh các thông tin ảo, các thông tin lừa đảo…

Nếu bạn còn chưa biết phải xin việc ở đâu, hãy để Tri Thức Việt hỗ trợ việc làm miễn phí cho bạn, công việc chính thức ổn định, lâu dài, nhiều chế độ. Đặc biệt có xe oto về địa phương đón các bạn xuống. Chúng tôi có ký túc xá đầy đủ tiện nghi sẵn sàng chờ đón bạn.

Chúc các bạn tìm được việc như ý

Related Blog

LĐLĐVN hỗ trợ người lao động

Việc làm thời vụ tết, cảnh

Thị trường lao động Băc Ninh

Leave a CommentYour email address will not be published.